Đánh chìa khóa bị mất như khóa nhà, khóa xe, két sắt, cửa cuốn

=>>

Bạn muốn đánh chìa khóa bị mất, bạn làm mất chìa khóa cửa? Bạn có câu hỏi về chi phí sửa chữa? Lo lắng về giá và kèm theo đó là chất lượng chìa khóa có như cũ hay không hay phải đập phá ổ khóa. Đó là những câu hỏi trong tâm trí bạn đang diễn ra. Bạn đừng lo lắng quá không có gì là không có cách giải quyết quan trọng là tìm đúng trung tâm sửa khóa tại nhà uy tín. Sửa Khóa Mạnh Quang sẽ tư vấn cho bạn từ A->Z với câu hỏi này.Cách xử lý khi quên hoặc mất chìa khóa nhà hoặc xe máy.

Đánh chìa khóa bị mất
Đánh chìa khóa bị mất

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có ít nhất một lần làm mất hay để quên chìa khóa xe, chìa khóa nhà,… lúc đó bạn đã làm gì? Đa số chúng ta đều lựa chọn phương án phá ổ khóa và sau đó thay lại ổ khóa mới. Nhưng làm như vậy vừa tốn một số tiền thay khóa mới, đối với những ổ khóa có thiết kế gắn liền với cửa hay đồ vật, nếu phá khóa có thể gây hư hại những đồ vật đó.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những phương án khi bạn làm mất hay để quên chìa khóa nhé.

Đánh chìa khóa bị mất

Trường hợp Bạn bị mất hết chìa khóa:

Thường bạn sẽ phải gọi thợ sửa khóa đến tận nhà mới làm chìa khóa phòng, xe máy, tủ, két sắt thôi. Vì chúng ta không thể bê cả cả cửa hoặc tháo được ổ khóa ra tiệm sửa ổ khóa để các chú ấy đánh lại chìa khóa được.

Trường hợp Bạn muốn làm chìa khóa dự phòng

Ngồi nghĩ xem mình đã đi qua tiệm sửa khóa nào gần chỗ mình rồi nhỉ…!!

Thường thì những tiệm sửa khóa sẽ ở ngã ba, ngã tư hoặc ở gần chợ, trường học. Vì đây là những vị trí nhiều người đi qua và thùng đồ của họ khá đơn giản sáng đẩy ra tối đẩy về không cần thuê mặt bằng.

Đối với một số chìa đặc biệt thường các chú thợ này sẽ không xử lý được. Ví dụ như chìa khóa két sắt, chìa ống, chìa khóa cửa Abus, Hafele, Winkhouse… Thì bạn nên gọi thợ sửa khóa đến tận nhà để chép thêm.

Đánh chìa khóa bị mất
Đánh chìa khóa bị mất

1. Đối với những loại chìa khóa nhà

Có rất nhiều loại ổ khóa và sau đây là thủ thuật dành cho một số loại thông dụng nhất hiện nay.

Các loại khóa lẫy

Loại khóa được sử dụng phổ biến ở các gia đình là khóa lẫy. Để có thể mở được loại khóa này, chúng ta cần phải hiểu rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó.

Cấu tạo chính của khóa lẫy: Gồm có một trục khóa bên trong nó có các pin hay còn gọi là lẫy nhỏ với độ dài ngắn khác nhau tùy vào loại ổ khóa. Phía trước khóa có một nút bấm hoặc núm vặn để mở cửa. Khi xoay các núm vặn hoặc núm bấm này thì lẫy khóa sẽ bật ra hoặc thu lại. để mở cửa loại khóa này thì chúng ta cần làm là đẩy chiếc lẫy ra . Với một mẹo nhỏ là dùng một chiếc thẻ ATM hay một mảnh bìa cứng thì bạn đã có thể may mắn mở được cửa bị khóa.

Cách làm như sau: Đầu tiên bạn dùng chiếc thẻ ATM hoặc một miếng bìa cứng có sẵn nhẹ nhàng luồn vào khe cửa nơi chốt khóa của ổ khóa(tức là nơi có lẫy khóa). Sau đó bạn lại cẩn thận đẩy nhẹ vào hướng chốt khóa, tay hơi hích nhẹ vào phía trong.

Các loại khóa lẫy
Các loại khóa lẫy

Các loại khóa bấm đơn giản

Cấu tạo: Trong ổ khóa loại bấm này có 1 phần lò xo và các lớp bi của ổ khóa. Độ dài của các khóa được làm với nhiều kích thước khác nhau. Chìa khóa của loại này có thể cấu tạo hình răng cưa, chìa khóa có rãnh ở giữa hoặc có khoan lỗ trên mặt chìa khóa. Để mở được các loại ổ khóa này thì chúng ta phải làm sao cho các bi của ổ khóa bị đẩy ra khỏi các rãnh trong ổ khóa. Bạn chỉ cần tìm một sợi dây kẽm, dây sắt nhỏ hoặc một vài chiếc kẹp ghim .

Cách làm như sau: Trước tiên bạn dùng một chiếc kẹp cho vào ổ khóa. Chiếc kẹp đầu tiên này thường nằm ở phần rộng nhất của phần cắm chìa khóa vào ổ. Sau đó bạn dùng thêm một chiếc kẹp luồn vào đẩy những chốt bị khóa , bạn làm tương tự với những cái chốt khóa bị kẹt khác. Khi bạn đã cảm thấy chiếc kẹp nằm đúng vị trí của các chốt bị thì bạn nhẹ nhàng xoay các kẹp này để mở ổ khóa nha.

Các loại khóa bấm đơn giản
Các loại khóa bấm đơn giản

2. Đối với những chìa khóa xe máy

Nếu bạn đang ở rất xa nhà và không có chìa khóa dự phòng thì cách tốt nhất là bạn nên đem ra tiệm sửa khóa. Yên tâm là bạn không phải tốn tiền thay cả ổ khóa xe. Thợ sửa làm chìa khóa xe máy sẽ làm cho bạn một chiếc chìa khóa mới, giá cả chắc chắn sẽ rất rẻ.

Nhưng nếu nơi bạn đang ở không có tiệm sửa xe, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một cách để xe nổ máy mà không cần chìa khóa, nhưng lưu ý khi xe nổ được máy thì bạn sẽ không thể bật đèn, bấm còi hay bật xi nhan được.

Cách làm đối với xe số

Bạn mở mặt nạ xe ra, là phần đầu của chiếc xe. Sau đó tìm và tháo chỗ rắc cắm từ ổ khóa nối với acquy xe. Và bạn chỉ cần đạp máy khởi động xe là có thể chạy được rồi.

Cách làm đối với xe số
Cách làm đối với xe số

Cách làm đối với xe tay ga

Với loại xe này thì phức tạp hơn. Bạn phải tìm thêm một đoạn dây đồng ngắn nữa nhé. Bạn vẫn mở mặt nạ xe ra để tìm dây rắc cắm của ổ khóa để rút ra nhé. Rắc cắm của xe tay ga chỉ có 2 cọng dây. Bạn nối đoạn dây đồng vào 2 cọng dây đó lại. cuối cùng bạn cắm lại rắc như cũ. Và đề xe như bình thường nhé.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể giải quyết được tình huống quên hoặc mất chìa khóa xe một cách đơn giản nhanh chóng. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên mở, sửa khóa theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ với họ nếu như không tự mình mở khóa được nhé.

Cách làm đối với xe tay ga
Cách làm đối với xe tay ga

Đối với khóa tay nắm tròn – khóa nắm đấm, khóa tay gạt – khóa tay bẻ

Trường hợp bị mất chìa khóa các bạn nên hỏi người nhà, hoặc bạn bè xem có khóa dự phòng không? Nếu có thì bạn nên đợi 1 lúc rồi người thân
mang chìa khóa đến giúp bạn mở cửa. Nếu không có khóa dự phòng, hoặc người thân không có chìa khóa phòng nhà bạn, hoặc người thân đi
chơi xa, hoặc chìa khóa dự phòng ở trong nhà bạn không thể lấy được.

Cách giải quyết bạn nên gọi thợ khóa đến để xử lý và giải quyết giúp bạn nhanh chóng. Hoặc nếu người thân bạn có chìa khóa nhưng đến mai mới đưa chìa khóa cho bạn được, bạn có thể lựa chọn giải pháp là đi ngủ tạm nhà nghỉ đến hôm sau lấy khóa mở cửa. Trường hợp bạn bị mất cả chùm chìa khóa mở cửa nhà từ khóa cửa cổng, khóa cửa nhà, khóa cửa phòng ngủ, ban công,…

Đối với khóa tay nắm tròn – khóa nắm đấm, khóa tay gạt – khóa tay bẻ
Đối với khóa tay nắm tròn – khóa nắm đấm, khóa tay gạt – khóa tay bẻ

Dịch vụ mở khóa sửa khóa tay nắm tròn

Đối với loại khóa này khi bạn bị mất khóa thì có thể tiến hành việc cắt khóa để vào phòng ( trong trường hợp không có thợ khóa nào ở gần bạn, hoặc tình trạng xảy ra ban đêm, rạng sáng ) Khóa móc cửa nhà được sử dụng khá phổ biến đơi với loại cửa gỗ.

Dịch vụ mở khóa sửa khóa tay nắm tròn
Dịch vụ mở khóa sửa khóa tay nắm tròn

Dịch vụ mở khóa sửa khóa tay gạt

Chuyên sửa khóa tay gạt tại nhà. Nhận mở khóa tay gạt, phá khóa cửa tay gạt bị kẹt trong ngoài đều không mở được. Thay khóa tay gạt, thay ổ khóa, lõi khóa cửa tay gạt mới bảo hành chính hãng lên đến 10 năm.

Khóa tay gạt trong thời gian sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều lỗi khác nhau khiến bạn bối rối không biết xử lý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa khóa tay gạt hiệu quả nhất để bạn có thể tự xử lý và không bị hét giá khi thuê dịch vụ ngoài nhé.

Dịch vụ mở khóa sửa khóa tay gạt
Dịch vụ mở khóa sửa khóa tay gạt

Địa chỉ chuyên làm chìa khóa mở khóa, sửa khóa cửa phòng ngủ phòng tắm giá rẻ

Lưu ý gửi quý khách hàng: Khi lựa chọn địa chỉ sửa khóa quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ sửa khóa theo khu vực và ở gần quý khách, và chỉ
nên lựa chọn địa chỉ có trụ sở hoạt động ở 1 khu vực.

Sửa khóa đánh chìa khóa bị mất
Sửa khóa đánh chìa khóa bị mất

Ví dụ, quý khách ở tp Hồ Chí Minh thì nên lựa chọn địa chỉ làm khóa, sửa khóa, đánh khóa ở khu vực tp Hồ Chí Minh, không nên lựa chọn địa chỉ sửa khóa cả Hà Nội – TP HCM ,.. vì nếu quý khách lựa chọn các địa chỉ trung gian thì chi phí sửa khóa sẽ cao hơn. Chính vì thế để đảm bảo về giá khi lựa chọn dịch vụ sửa khóa, quý khách nên lựa chọn địa chỉ sửa khóa theo đúng khu vực quý khách đang sinh sống và làm việc để đảm bảo cả về thời gian cũng như giá thành của dịch vụ đánh khóa, làm chìa khóa, sửa chữa khóa.

Mất chìa khóa mở cửa thì nên làm gì? Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn đầy đủ về cách xử lý khi bị rơi vào tình huống trớ trêu
này.

Mạnh Quang chuyên mở cửa nhà, sửa chữa khóa cửa nhà uy tín ở tp Hồ Chí Minh

Công ty sửa khóa tp Hồ Chí Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề đánh chìa khóa, sửa chữa khóa các loại đã và đang phục vụ khách hàng khắp khu vực nội thành tp Hồ Chí Minh. Đội ngũ thợ khóa giàu kinh nghiệm và am hiểu máy móc vào tiến hành làm việc giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác khi sửa chữa khóa. Vì sao bạn nên lựa chọn công ty sửa khóa tp Hồ Chí Minh mà không phải địa chỉ khác: Phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần. Đội ngũ nhân sự, nhân viên thợ sửa khóa đông đảo giàu kinh nghiệm và am hiểu nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *