Làm Chìa Khóa Master Key (Master Lock) Cho Ổ Khóa, Sắp Chìa Chung, Chìa Chủ, Lắp Ổ Khóa Mới

=>>

Sửa Khóa Mạnh Quang nhận làm chìa khóa Master Key. Với công nghệ lỗi thời tại các dự án khu đô thị, khu chung cư, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, khách sạn, khu vui chơi, khu resoft, trong gia đình của bạn đang sử dụng nhiều chìa khóa.

Chỉ cần tháo ổ khóa hoặc lõi ổ khóa (tim khóa – ruột khóa) gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ sắp xếp chìa khóa chủ gửi lại cho bạn. Đảm bảo 1 chìa mở được tất cả ổ khóa chung dùng và chìa khóa cũ của bạn vẫn dùng bình thường.

Áp dụng công nghệ làm chìa khóa Master Key (Master lock) mới nhất để độ hàng chục ổ khóa cửa, khóa tủ, két sắt, khóa xe về 1 chìa khóa chủ.

Rất phiền phức khi mỗi lần muốn tìm chìa khóa của 1 phòng của 1 trong 50 tới 100.000 chìa khóa khác nhau thì thực sự là rất mệt.

Vậy tại sao không làm 1 chìa khóa chủ có thể mở được toàn bộ ổ khóa?

Làm Chìa Khóa Master Key
Làm Chìa Khóa Master Key

Chìa chủ là gì? Chìa master là gì?

Mỗi một ổ khóa đều có chìa riêng, chìa của ổ khóa này không mở được ổ khóa khác và ngược lại. Nhưng có một chìa đặc biệt, có thể mở được tất cả các ổ khóa đó, chúng ta gọi là chìa khóa chủ hay còn gọi là chìa Master. Hay nói ngắn gọn là mỗi ổ khóa có chìa riêng và có một chìa dùng chung.

Chìa chủ là chìa có thể mở được tất cả các ổ khóa đó
Chìa chủ là chìa có thể mở được tất cả các ổ khóa đó

Chìa dùng chung là gì?

Cũng giống như chìa master, chìa dùng chung có thể mở được tất cả các ổ khóa cùng loại. Nhưng khác ở chỗ, các ổ khóa đó không có chìa riêng. Nghĩa là khi làm chìa khóa master key trong ổ khóa người ta sắp xếp các bi (hoặc lá, hoặc đường phay ) hoàn toàn giống nhau, nên một chìa mở được hết là vậy.

Làm chìa master key
Làm chìa master key
Làm chìa master key
Làm chìa master key

Ổ khóa nào làm được chìa Master key và chìa dùng chung?

Về lý thuyết thì tất cả các ổ khóa đều có thể làm được chìa dùng chung hoặc chìa chủ. Ví dụ khóa tủ, khóa cửa (khóa tay gạt, khóa tay nắm tròn), khóa xe máy, ổ khóa treo, khóa cửa kính cường lực. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi một số điều kiện nhất định như: Ổ khóa phải cùng loại, cùng nhãn hiệu. Ví dụ không thể làm chìa dùng chung cho ổ khóa tủ và khóa xe máy. Ví dụ cùng ổ khóa tủ thì phải cùng nhãn hiệu. Vì cấu trúc bên trong ổ khóa có tính tương đồng.

Ổ khóa phải đủ chất lượng và phải chuẩn. Nói ngắn gọn là phải là khóa tốt. Vì khi làm, thợ sẽ phải tháo ra và sắp xếp. Nếu đồ không đạt chất lượng thì không thể làm chìa khóa master key được.

Tất cả các ổ khóa đều có thể làm được chìa dùng chung hoặc chìa chủ
Tất cả các ổ khóa đều có thể làm được chìa dùng chung hoặc chìa chủ

Một số hình ảnh đơn vị Sửa Khóa Mạnh Quang đã thi công làm chìa master key cho các tòa nhà, chung cư, trường học.

Làm chìa master key
Làm chìa master key tại tòa nhà Becamex
Làm chìa master key
Làm chìa master key khóa tay gạt
Làm chìa master key
Làm chìa master key khóa tay gạt
Làm chìa master key
Làm chìa master key
Làm chìa master key cho tủ locker
Làm chìa master key cho tủ locker
Làm chìa master key cho tủ locker
Làm chìa master key cho tủ locker

Công nghệ Master key lock

Hiện tại trên thê đang có 2 hình thức kiểu chìa khóa chủ – Master key là:

Key Alike: Bạn chỉ cần sử dụng 1 chìa khóa duy nhất để mở tất cả các ổ khóa hay lõi khóa.

Master Key: Đây là công nghệ sử dụng chìa khóa chủ nhiều cấp. Có nghĩa là mỗi ổ khóa sử dụng 1 chìa khác nhau, nhưng có các loại chìa phân cấp 1, 2, 3. sẽ mở được các ổ khóa trong danh mục phân cấp. Bao gồm:

 • General master – Chìa chủ mở được tất cả các ổ khóa.
 • Grand key – Chìa phức hợp sẽ mở được một số cửa nhất định (ít hơn chìa chủ).
 • Private key – Chìa khóa con chỉ mở được 1 ổ khóa duy nhất.
Công nghệ Master key lock
Công nghệ Master key lock

Phân loại hệ thống chìa chủ – Master key

 • Key alike: Dùng một cây chìa có thể mở được tất cả các ổ khóa cửa, không phân biệt sự riêng tư cho từng ổ khóa. Áp dụng hệ thống này khi các ổ khóa cửa được gắn những khu vực có cùng chức năng, nhiệm vụ hệ thống chìa chủ – key alike
 • Master key: Dùng một cây chìa có thể mở được tất cả các ổ khóa, hệ thống này có sự phân biệt sự riêng tư cho từng ổ khóa, cây chìa con của các ổ khóa không mở lẫn lộn với nhau được.
 • Master key + key alike: Một cây chìa có thể mở được tất cả các ổ khóa cửa có phân biệt sự riêng tư từng ổ khóa +ghép thành từng nhóm cùng chức năng
 • Master key trung tâm: Người sử dụng cây chìa này có thể mở từ cửa chính ⇒ mở cửa hành lang khu vực mình làm việc ⇒ phòng của mình…Còn các cửa khác không thuộc quyền quản lý của mình thì mở không được.
 • Master key phân nhánh: Có thể phân nhánh thành nhiều cấp, người ở phân nhánh nào thì có cây chìa Master key chỉ mở được phân nhánh đó, tất cả các phân đều nằm dưới quyền của cây chìa tổng (grand great master key).
Phân loại hệ thống chìa chủ - Master key
Phân loại hệ thống chìa chủ – Master key

Làm chìa khóa Master Key

Dịch vụ làm chìa khóa Master Key (chìa chủ) và chìa dùng chung. Bạn là người quản lý tòa nhà, văn phòng công ty, trường học, hệ thống tủ văn phòng. Bạn quá mệt mỏi trong việc quản lý hàng trăm, hàng nghìn chiếc chìa khóa. Tại sao không làm chìa khóa master key (chìa chủ) hoặc chìa dùng chung để công việc trỡ nên dễ dàng hơn.

Làm chìa khóa Master key để với chỉ 1 chìa khóa Master này có thể mở được nhiều ổ khóa khác nhau. Nhận làm nhiều ổ khóa mở cùng 1 chìa khóa, đáp ứng nhu cầu tiện lợi cho người sử dụng. Nhà bạn có nhiều cửa, nhiều ổ khóa, bạn muốn mở khóa dễ dàng, nhanh chóng với chỉ 1 chìa khóa. Mạnh Quang chuyên làm chìa khóa master, làm nhiều ổ khóa mở chung 1 chìa.

Làm chìa khóa Master Key
Làm chìa khóa Master Key

1 chìa khóa mở nhiều ổ khóa khác nhau như thế nào?

Nhà sản xuất tạo ra ổ khóa mà hoạch định là mỗi ổ khóa chỉ 1 chìa khóa đó mở được mà không thể nào mở được bằng chìa của bất kỳ ổ khóa nào khác. Họ sản xuất ra ổ khóa có  độ bền cao và an toàn, khó mở, khó phá. Để có thể dùng 1 chìa khóa mở nhiều ổ khóa khác nhau hoặc phải đặt hàng nhà sản xuất làm ra nhiều ổ khóa giống nhau, đáp ứng nhu cầu riêng biệt, thường phải đặt hàng số lượng lớn.

Khách lẻ muốn làm chìa khóa master key, sử dụng 1 chìa khóa mở được nhiều ổ thì cần thợ sửa khóa giúp bạn tháo ổ khóa ra và chỉnh sửa cấu trúc bên trong ổ khóa sao cho nhiều ổ giống hệt nhau và sẽ dùng cũng 1 chìa. Ngoài ra có một loại khóa mà hãng sản xuất cố tình tạo ra hệ thống chìa khóa chủ (master key), là những loại ổ khóa này phân quyền người dùng, có người chỉ mở được 1 ổ khóa này, có người quản trị cao hơn mở được ổ khóa của người dưới quyền.

Và có người giữ quyền cao nhất có chìa khóa mở được tất cả các ổ khóa, mà các thành viên khác có chìa khóa riêng của từng ổ khóa, chỉ mở được 1 ổ khóa mà không thể mở được thêm 1 ổ khóa nào khác.

Dịch vụ làm chìa khóa master key cho nhiều ổ khóa chỉ dùng chung 1 chìa như loại khóa bấm, ổ khóa cửa kính dưới sàn, ổ khóa tay gạt, ổ khóa tay nắm tròn đều có thể thay đổi cấu trúc bên trong ruột khóa, tim khóa để 1 chìa khóa mở được nhiều ổ (nhiều cửa) khác nhau.

Lợi ích của chìa khóa Master Key – Master Lock

Đơn giản cho người quản lý các phòng ban, không cần mang theo mình list chùm chìa khóa to, nặng. Với các trường hợp khách hàng, các thành viên trong gia đình mất chìa khóa bạn thì luôn có 1 chìa có thể mở được tất cả các cửa trong gia đình bạn.

 • Chỉ cần 1 chìa chủ. Người quản lý có thể mở được tất các các phòng trong phạm vi quản lý của mình.
 • Chỉ cần 1 chìa khóa chủ. Người quản lý có thể mở vài chục và trăm cái tủ trong cơ quan mình. Khi một nhân viên nghỉ việc mang theo chìa khóa tủ cũng chả có vấn đề gì.
 • Tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại của khách hàng với chính doanh nghiệp của bạn. Ví dụ trong công ty hoặc khách sạn có vấn đề khẩn cấp. Người quản lý không cần phải mang theo một chùm chìa khóa, không cần phải tìm chìa khóa. Chỉ cần mang chìa master key làm có thể mở được tất cả. Khi xảy ra sự cố khẩn cấp thì quản lý doanh nghiệp luôn có thể xử lý ngay mà không cần chờ đợi tới 1 đơn vị sửa chữa khóa hay làm chìa khóa master key.

Bảo mật – An toàn cho công trình

Công trình, một khi đã được cài đặt hệ thống chìa chủ – Master key, độ an toàn và độ bền cho từng ổ khóa cửa được tăng lên gấp nhiều lần. Lúc này các viên bi số trong lõi chìa – Cylinder được thay thế bằng các viên bi Master chính hãng, với nhiều viên bi được chồng lên nhau, làm tăng độ khó moi chòi, copy chìa…

 • Khi làm chìa khóa master key, cài đặt hệ thống Master key cho khách hàng, mỗi khách hàng được định dạng công thức với một tham số riêng (các tham số này không trùng nhau), nên kết ra, cây chìa chủ Master key của công trình nào chỉ mở được công trình đó.
 • Một khi khách hàng bị mất chìa hoặc sau nhiều năm sử dụng (sợ lộ chìa), chúng tôi sẽ cài đặt lại toàn bộ hệ thống Master key cho công trình (vẫn sử dụng lại lõi Cylinder cũ), cây chìa Master key thế hệ cũ không thể nào mở được hệ thống Master key mới cài đặt lại.

Các điều kiện để có thể tiến hành thực hiện hệ thống chìa chủ – làm chìa khóa Master key

 • Chỉ cài đặt được hệ thống Master key trên những bộ khóa cửa tốt, các thông số kỹ thuật đúng chuẩn, đạt chuẩn…
 • Việc cài đặt chỉ diễn ra sau khi nhân viên kỹ thuật đã khảo sát kỹ công trình (hoặc có bản vẽ kiến trúc), do chính người chủ công trình đề nghị và xác nhận.
 • Các loại khóa khi đưa vào hệ thống phải cùng một tiêu chuẩn kỹ thuật, có thể dùng các hãng khóa cửa khác nhau để làm chìa khóa master key nhưng phải tương thích về các thông số kỹ thuật

Địa chỉ làm chìa khóa Master key – Master lock uy tín, chuyên nghiệp

Sửa Khóa Mạnh Quang chuyên làm chìa khóa Master key, độ ổ khóa các loại khóa tủ, khóa cửa, khóa bấm, thẻ từ, khóa két sắt, khóa xe ô tô, xe máy. Sẵn sàng phục vụ bạn làm chìa master cho dù bạn ở đâu. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0961475839 để được nhân viên hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *