Thợ Mở Khóa Tủ – Mẹo Mở Ổ Khóa Tủ Mà Không Cần Chìa

=>>

Sửa Khóa Mạnh Quang chuyên mở ổ khóa tủ văn phòng, tủ gỗ, tủ sắt locker, tủ nhựa, tủ kính,…Làm thế nào để mở ổ khóa tủ gỗ khi mất chìa khóa? Bạn mất chìa khóa và loay hoay mãi vẫn không thể mở đươc cánh tủ gỗ? Hay đơn giản bạn muốn thử cách mở ổ khóa tủ không cần chìa. Vậy thì đây chắc chắn là những thông tin bạn đang cần ngay lúc này.

Thợ Mở Khóa Tủ - Mẹo Mở Ổ Khóa Tủ Mà Không Cần Chìa
Thợ Mở Khóa Tủ – Mẹo Mở Ổ Khóa Tủ Mà Không Cần Chìa

Dịch vụ Mở khóa tủ

Có rất nhiều lúc, bạn rơi vào hoàn cảnh vô cùng oái oăm. Bạn đi làm về, bạn đi chơi về, nhưng vô tình lại quên chìa khóa, hoặc bạn làm mất chìa khóa. Lúc này bạn sẽ phải làm gì? Bạn đã thử mở khóa cửa gỗ, cửa nhà, cửa tủ không cần chưa. Nếu chưa hãy tham khảo cách mở ổ khóa tủ mà cmtech bật mí dưới đây nhé, chắc ai đó sẽ cần.

Để mở được 1 chiếc khóa cửa gỗ, cửa nhà, hay cửa tủ hoặc bất kỳ loại khóa nào. Bạn cũng nên tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của chúng. Sau đó mới có thể tùy cơ ứng biển để có thể mở chúng 1 cách đơn giản mà không cần chìa.

Dịch vụ Mở khóa tủ
Dịch vụ Mở khóa tủ

Ổ khóa tủ gỗ hoạt động như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tủ khác nhau: tủ quần áo, tủ bàn học, tủ văn phòng, tủ nhôm, tủ sắt,… Loại khóa được sử dụng phổ biến nhất cho những loại tủ này đó là khóa lẫy, có cấu tạo bởi một trục khóa và các lãy nhỏ có kích thước và độ dài khác nhau.

Ổ khóa lẫy được thiết kế gồm các bộ phận từ ngoài vào trong lần lượt là: Chìa khóa, trục xoay, chốt dưới, đường sinh, chốt trên và lò xo.

Muốn mở được khóa cửa, trước tiên, bạn phải hiểu được nguyên lý hoạt động của loại khóa này. Hầu hết các loại cánh cửa tủ gỗ hiện nay đều sử dụng ổ khóa lẫy.

Cấu tạo của ổ khóa lẫy

Khóa cửa tủ thường được cấu tạo từ các chi tiết chính như sau:

+ Lò xo

+ Chốt trên, chốt dưới (độ ngắn dài khác nhau giữa các ổ khóa);

+ Đường sinh

+ Trục xoay

+ Chìa khóa

Cấu tạo của ổ khóa lẫy
Cấu tạo của ổ khóa lẫy

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa lẫy

– Khi khóa tủ đóng: Ổ khóa đóng khi đường sinh ở trạng thái không phải là đường thẳng. Bộ phận chốt trên và chốt dưới của ổ khóa có thiết kế ngẫu nhiên, không theo quy luật nào, vì thế nó khiến cho đường sinh của ổ khóa không thể thẳng hàng.

– Khi mở khóa tủ: Ổ khóa sẽ mở khi đường sinh tạo thành một đường thẳng và chìa khóa chính là bộ phận làm việc này. Chìa khóa được thiết kế với những răng cửa và rãnh khác nhau, chúng ta dùng chính những thiết kế đó để sắp xếp lại đường sinh. Mỗi bộ khóa chỉ có duy nhất 1 loại chìa để mở, bạn không thể sử dụng chìa khóa ổ khác để mở.

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa lẫy
Nguyên lý hoạt động của ổ khóa lẫy

Như vậy, muốn mở được ổ khóa tủ chúng ta sẽ phải sử dụng chìa khóa, nhưng nếu mất chìa khóa, không tìm thấy chìa khóa thì phải làm sao? Liệu có cách mở khóa tủ không cần chìa không? Cùng Sửa Khóa Mạnh Quang tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

1. Cách mở khóa tủ tài liệu bằng kéo

Một trong những cách mở khóa tủ mất chìa đầu tiên mà nội thất văn phòng giá rẻ – Mạnh Quang chia sẻ cho bạn là sử dụng kéo. Kéo là vật dụng quen thuộc và luôn có sẵn trong các văn phòng công ty. Bạn có thể thực hiện cách mở khóa tủ khi mất chìa bằng kéo theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Tìm một chiếc kéo có phần lưỡi mỏng, cứng và đủ rộng để đút vào ổ khóa.
 • Bước 2: Sử dụng 1 cạnh của kéo cho vào ổ khóa, khéo léo đưa đầu kéo vào sâu nhất có thể và chạm vào phần trong cùng của ổ. Sau đó, xoay nhẹ kéo theo chiều mở tủ nhiều lần cho đến khi tủ được mở ra.
 • Bạn nên dùng lực nhẹ nhàng để vừa xoay vừa lắc nhẹ kéo. Lưu ý không thao tác quá mạnh vì sẽ làm cho cạnh kéo bị gãy, gây khó khăn cho việc mở tủ nội thất văn phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một chiếc nhíp nhỏ và làm tương tự. Đưa đầu nhíp vào ổ khóa và xoay lắc nhẹ để mở tủ.
Cách mở khóa tủ tài liệu bằng kéo
Cách mở khóa tủ tài liệu bằng kéo

2. Mở khóa tủ tài liệu bằng tua vít

Bạn có thể dễ dàng mở khóa bằng cách sử dụng tua vít loại có 2 cạnh và một dây kẽm hoặc dây sắt nhỏ để mở tủ tài liệu Hòa Phát bị hư ổ khóa.

 • Bước 1: Đưa đoạn dây sắt vào ổ khóa để cố định trục. Sau đó, nhẹ nhàng đưa phần đầu của tua vít vào ổ khóa.
 • Bước 2: Dùng lực đè chặt tua vít vào cạnh khóa, đồng thời xoay thanh sắt sao cho nó vào được phần chốt bên trong và tạo thành một đường thẳng.
 • Bước 3: Xoay nhẹ thanh sắt và tua vít cùng lúc theo chiều mở ổ khóa. Đây là cách mở khóa tủ văn phòng hiệu quả được nhiều người áp dụng.
Mở khóa tủ tài liệu bằng tua vít
Mở khóa tủ tài liệu bằng tua vít

3. Cách mở khóa tủ văn phòng bằng kẹp giấy

Kẹp giấy cũng là một loại vật dụng thường được dùng để mở tủ sắt bị khóa hiệu quả.

 • Bước 1: Lấy một chiếc kẹp giấy và bẻ thẳng. Sau đó, dùng kìm hoặc kéo để bẻ cong phần đầu của kẹp sao cho nhét vừa ổ khóa.
 • Bước 2: Đưa phần đầu cong của kẹp giấy từ từ vào ổ khóa. Nếu kẹp giấy không nằm dọc theo khe của ổ khóa tức là kích thước của nó vẫn chưa phù hợp. Bạn cần điều chỉnh phần cong cho đến khi vừa vặn để đưa vào ổ khóa.
 • Bước 3: Xoay nhẹ kẹp giấy theo hướng mở tủ. Nếu bạn xoay được kẹp giấy 90 độ thì bạn đã mở khóa thành công.
Cách mở khóa tủ văn phòng bằng kẹp giấy
Cách mở khóa tủ văn phòng bằng kẹp giấy

4. Cách mở tủ khóa bằng thanh dũa móng tay

Một cách mở khóa tủ gỗ không cần chìa đơn giản khác chính là sử dụng thanh dũa móng. Bạn có thể tận dụng thanh dũa móng trong đồ bấm móng tay hoặc loại dũa móng tay rời bằng inox để thử mở khóa.

 • Bước 1: Đưa dũa móng tay vào ổ khóa, lắc nhẹ dũa móng cho đến khi phần đầu khớp vào các khe bên trong ổ.
 • Bước 2: Vừa xoay vừa di chuyển lên xuống thanh dũa móng theo chiều mở khóa cho đến khi tủ được mở.

Cách thực hiện: Cho chiếc dũa móng tay vào ổ khóa và lắc nhẹ trái phải để gạt các chốt bi của ổ khóa xuống. Khi bạn đẩy nhíp vào khấc, bạn cần dành một lực vừa đủ để vặn chiếc dũa móng tay theo hướng khóa.

Với cách trên, chắc chắn bạn có thể mở được tủ quần áo khi vô tình làm mất chìa khóa rồi đấy. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không hề làm mất chìa khóa nhưng ổ khóa bị hư kẹt thì phải làm thế nào? Một số mẹo dưới đây chắc chắn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách mở tủ khóa bằng thanh dũa móng tay
Cách mở tủ khóa bằng thanh dũa móng tay

5. Dùng kẹp khóa để mở khóa tủ văn phòng bị hỏng

Với trường hợp chìa khóa của tu sat bị gãy và kẹt bên trong, bạn có thể sử dụng kẹp khóa để giải quyết.

 • Bước 1: Dùng các loại chất bôi trơn như dầu ăn để nhỏ vào bên trong ổ khóa. Xoay lắc ổ khóa để dầu ăn đi vào mọi ngóc ngách và trở nên trơn bóng hơn. Lưu ý, không dùng mỡ động vật vì nó có thể làm hỏng ổ khóa của bạn.
 • Bước 2: Di chuyển nhẹ nhàng kẹp khóa lên xuống dọc theo lỗ khóa sao cho phần gai kẹp móc vào chìa khóa đang bị kẹt. Kéo mạnh khóa ra để loại bỏ chiếc chìa khóa đang bị kẹt bên trong.
Dùng kẹp khóa để mở khóa tủ văn phòng bị hỏng
Dùng kẹp khóa để mở khóa tủ văn phòng bị hỏng

6. Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm

Chắc hẳn mọi người đều từng nghe qua cách mở khóa bằng kẹp ghim, kẹp tăm rồi đúng không? Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc kẹp tăm, kẹp ghim nhỏ.

Mở khóa bằng kẹp tăm, bằng ghim là việc bạn thường thấy trên nhiều bộ phim truyền hình. Tưởng chừng nó là phim thôi nhưng đó chính là phương pháp hữu ích giúp bạn mở ổ khóa tủ một cách hữu hiệu. Bạn chỉ cần đưa 1 chiếc kẹp tăm vào trước để tạo áp lực. Sau đó dùng kẹp thứ 2 để nâng lên cao, để đẩy chốt khóa. Làm tương tự như vậy với chốt dưới cho đến khi nới được 2 chốt của khóa và mở được là xong.

Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm
Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm

7. Dùng nhíp mở khóa tủ

Chắc hẳn bất kỳ gia đình nào cũng có một chiếc nhíp và chỉ với vật dụng nhỏ bé này, bạn hoàn toàn có thể mở khóa tủ quần áo của mình một cách vô cùng đơn giản đấy.

Cách thực hiện: Đưa phần đuôi của nhíp vào ổ khóa đang bị khóa và xoay theo chiều chốt trên hoặc chốt dưới. Khi bạn cảm thấy chiếc nhíp di chuyển giống như khi dùng chìa khóa thì nghĩa là bạn đã có thể mở khóa tủ rồi đấy.

Dùng nhíp mở khóa tủ
Dùng nhíp mở khóa tủ

8. Cách mở khóa tủ quần áo bằng bấm móng tay

Bấm móng tay là vật dụng phổ biến mà gia đình nào cũng có. Bạn có thể mở khóa tủ không cần chìa bằng phần ruột lãy của bấm móng nay. Bạn đưa phần ruột của bấm móng tay vào ổ khóa. Dùng tay ấn liên tục ruột móng tay từ trên xuống dưới và xoay nhẹ theo hướng mở ổ khóa. Làm như vậy giống như với bước dùng nhíp là mở được.

Cách mở khóa tủ quần áo bằng bấm móng tay
Cách mở khóa tủ quần áo bằng bấm móng tay

7. Những nguyên nhân khiến khóa tủ bị kẹt

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa tủ sắt, tủ gỗ, tủ hồ sơ văn phòng. Hầu hết các ổ khóa tủ hồ sơ đều là dạng khóa lẫy và bao gồm: lò xo, đường sinh, chốt trên – chốt dưới, trục xoay – chìa khóa. Chốt trên và chốt dưới có độ dài khác nhau với từng loại khóa nên mỗi ổ khóa chỉ có 1 kiểu chìa mới mở được.

Khi tủ đóng, các chốt trên và chốt dưới ở trạng thái vốn có, không tuân thủ theo quy luật. Do đó, đường sinh của ổ khóa có sự chênh lệch và không thẳng hàng. Khi đó, chúng ta không thể vặn mở tủ.

Khi đưa chìa khóa vào ổ, các rãnh trên chìa khóa sẽ đẩy các chốt trên ra khỏi trục xoay, khiến cho các đường sinh tạo thành 1 đường thẳng. Khi đó, bạn chỉ cần thực hiện việc xoay khóa theo đúng chiều của trục xoay thì mở ổ khóa.

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo ổ khóa tủ, dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho khóa tủ văn phòng bị kẹt mà bạn nên biết:

7.1 Không được bảo dưỡng khóa tủ thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, ổ khóa tủ văn phòng sẽ gặp phải tình trạng bị ăn mòn hóa học hoặc dính bụi bẩn. Đặc biệt là môi trường nóng ẩm như ở Việt Nam, hơi ẩm trong không khí có thể làm oxi hóa ổ khóa và khiến chúng dễ bị kẹt hơn. Do đó, bạn cần kiểm tra và vệ sinh ổ khóa định kỳ để loại bỏ khả năng gỉ sét, gây ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

7.2 Chọn tủ văn phòng có khóa kém chất lượng

Một nguyên nhân phổ biến mà đa số người dùng thường gặp phải chính là mua nhầm tủ văn phòng kém chất lượng. Việc chọn mua sản phẩm giá rẻ hoặc mua hàng tại những nơi không uy tín có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng tủ, đặc biệt là kẹt ổ khóa.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến việc mua tủ hồ sơ, văn phòng tại những địa chỉ uy tín như Hòa Phát Giá Sỉ để nhận chính sách bảo hành chính hãng. Bên cạnh đó, các mẫu tủ văn phòng tại Hòa Phát Giá Sỉ còn được bán với giá RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG. Bạn hoàn toàn có thể mua được tủ chất lượng với mức giá tốt tại cửa hàng của chúng tôi.

7.3 Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh những lý do trên, người dùng thường có một vài sai lầm khi mở tủ như: Dùng lực quá mạnh khi vặn chìa khóa, dùng sai chìa, mở chốt khóa chưa ra hết hoặc không cắm chìa vào hoàn toàn… Những việc làm này đều có thể khiến khóa bị hư.

Trong trường hợp không thể áp dụng các cách mở khóa tủ văn phòng kể trên, bạn có thể dùng búa hoặc cờ lê để mở tủ. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến ổ khóa bị hỏng và cần thay mới. Với các tủ văn phòng sử dụng ổ khóa lãy, bạn nên gọi thợ đến sửa để đảm bảo an toàn.

Điều quan trọng nhất vẫn là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế, bạn cần cất giữ kỹ các chìa khóa sơ cua để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, việc chọn mua tủ văn phòng chất lượng tại Mạnh Quang sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mua nhầm hàng “dỏm” và nhanh hư ổ khóa.

Mong rằng những mẹo nhỏ do Mạnh Quang tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách mở khóa tủ văn phòng hiệu quả. Lưu ý, những phương pháp trên thường được áp dụng trong thường hợp bạn không muốn làm hỏng ổ khóa và thiết kế ổ khóa đơn giản. Với những thường hợp ổ khóa có cấu tạo phức tạp, những cách này có thể không thành công.

Khi nào cần phải thay khóa tủ

Ổ khóa tủ dùng trong thời gian dài rất khó có thể tránh được vấn đề cần thay ổ khóa. Để ổ khóa có thể bảo vệ được tủ của chúng ta một cách tốt nhất có thể. Vậy khi nào chúng ta cần phải thay ổ khóa tủ:
+ Khi khóa tủ bị kẹt quá nặng
+ Khóa sử dụng lâu ngày dẫn đến hư hỏng nặng
+ Gãy ngậm chìa sâu bên trong
+ Có vật thể lạ bên trong ổ khóa như: keo 502, viên sạn,…
Đó là một số trường hợp mà buộc chúng ta cần phải thay ổ khóa tủ mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Mở khóa tủ gỗ không cần chìa nhanh chóng nhất

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không được hoặc không muốn tốn thời gian làm theo các phương pháp trên, bạn chỉ cần nhấc máy và gọi đến số điện thoại của thợ khóa. Đương nhiên với cách này, bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí dành cho việc phá khóa.

Nếu bạn không muốn mất công gọi thợ đến thì cách đơn giản nhất chính là dùng búa đập vào ổ khóa tủ gỗ nhà bạn. Sau đó thay luôn chiếc ổ khóa mới là được.

Cách mở ổ khóa tủ gỗ không cần chìa rất đơn giản và nhanh chóng đúng không? Từ giờ bạn không cần lo lắng khi làm mất chìa khóa cửa tủ gỗ của mình nữa rồi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ rộng rãi đến mọi người nhé!

Cách mở ổ khóa tủ gỗ đựng quần áo

Bước 1. Để thực hiện mở ổ khóa tủ gỗ, bạn cần chuẩn bị một tua vít và đoạn dây sắt (thép, kẽm)

Bước 2. Bạn đưa đoạn dây sắt vào trước để cố định trục dưới, sau đó đưa đầu tua vít vào sau.

Bước 3. Đè chặt tua vít vào cạnh ổ khóa bên phải sao cho thanh sắt đẩy được các chốt trên (hoặc dưới) thành một đường thẳng. Khi cảm thấy không còn bị vướng nữa thì xoay từ từ cả tua vít và thanh sắt theo chiều mở khóa. Tiếng tạch phát ra đồng nghĩa với việc bạn mở cửa tủ thành công.

Một số mẹo để bạn mở khóa tủ quần áo trong trường hợp ổ khóa bị hư, kẹt

Dù là loại khóa tủ nào thì sau một thời gian sử dụng bạn đều có thể gặp phải tình huống khó mở, kẹt khóa, hen rỉ ổ khóa,… Tuy nhiên, bạn không có thời gian để đi tìm người sửa khóa ngay lập tức, vậy đâu là cách xử lý cho những trường hợp này? Tham khảo một số mẹo dưới đây nhé.

Dùng phấn

Ổ khóa tủ không mở được có thể là do bị rỉ sét, ẩm mốc hoặc do va chạm dẫn đến lệch một số chi tiết. Phấn trang điểm có đặc tính là độ mịn cao, khả năng hút ẩm và bôi trơn hiệu quả nên phù hợp để mở khóa tủ bị kẹt.

Dùng phấn trang điểm phủ lên chìa để mở khóa dễ dàng hơn

Nếu có sẵn phấn trang điểm trong túi, bạn chỉ cần lấy một ít phấn thoa lên chìa khóa là có thể vặn mở được ổ khóa dễ dàng hơn rồi đấy.

Dùng dầu ăn

Bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn để mở các ổ khóa bị hư, kẹt. Cụ thể, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn lên chìa khóa và tra chìa khóa vào ổ, sau đó vặn nhẹ nhiều lần để dầu đi vào mọi ngóc ngách của ổ khóa. Với cách này, phần chi tiết bên trong của ổ khóa sẽ trở nên trơn bóng và dễ dàng mở hơn.

Một điểm lưu ý khi dùng cách này đó chính là bạn tuyệt đối không dùng mỡ động vật bởi nó có thể làm hỏng ổ khóa của bạn.

Dùng bột than chì

Ngoài bột phấn trang điểm, bột than chì cũng được rất nhiều người dùng để mở khóa khi bị hư, kẹt. Đặc tính của loại bột này là mềm, trơn và mịn nên có thể bôi trơn các lẫy khóa do bị oxi hóa.

Dùng bột than chì để mở khóa dễ dàng

Bột than chì có thể ngăn chăn những tác hại của gỉ sét và giúp hút chất ẩm bên trong ổ khóa một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần phù lên chìa khóa một ít bột than chì và tra vào ổ khóa, vặn qua vặn lại là có thể mở được khóa rồi đấy.

Như vậy, bài viết trên hướng dẫn bạn cách mở khóa tủ quần áo khi mất chìa khóa và một số mẹo xử lý khi ổ khóa bị hư hoặc kẹt. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là bạn nên tìm một đơn vị sửa khóa tủ để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ, tránh xây xước cho tủ quần áo của bạn. Hi vọng những thông tin Sửa khóa 24/7 HCM vừa cung cấp sẽ giúp bạn tránh được những tình huống oái ăm có thể xảy ra khi làm mất chìa khóa tủ quần áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *