[KM 30%] Thợ Mở Khóa Cửa Gỗ Tay Gạt, Tay Nắm Tròn, Điện Tử Vân Tay

=>>

Sửa Khóa Mạnh Quang chuyên mở khóa cửa gỗ tại nhà, sửa khóa cửa gỗ nhanh chóng giá rẻ bao gồm: khóa cửa tay gạt, tay nắm tròn, khóa điện tử vân tay,…Khóa cửa gỗ đang được sử dụng khá nhiều gia đình. Dòng khóa này được trang bị để có thể bảo vệ và đảm bảo độ an toàn của ngôi nhà.

Nhưng khi khóa gặp vấn đề như bị mất chìa khóa, ổ khóa bị kẹt, …. thì nhiều người không biết cách mở khóa cửa gỗ sao cho một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa giúp đỡ. Sửa Khóa Mạnh Quang sẽ chia sẻ cho bạn cách mở khóa cửa gỗ cực đơn giản ngay dưới đây.

Khóa cửa bị kẹt khiến chúng ta không mở được là lỗi thường gặp. Nguyên nhân của hiện tượng này rất nhiều. Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt có nhiều cách, tùy vào từng nguyên nhân. Học cách mở khóa cửa bị kẹt đơn giản ngay tại nhà qua bài viết sau

Thợ Mở Khóa Cửa Gỗ
Thợ Mở Khóa Cửa Gỗ
Thợ Mở Khóa Cửa Gỗ
Thợ Mở Khóa Cửa Gỗ

Các dịch vụ về khóa cửa gỗ

Cách mở ổ khóa cửa gỗ không cần chìa

Ổ khóa cửa gỗ tay gạt là loại ổ khóa mà có cấu tạo khá đơn giản. Rất tiện dụng trong việc sử dụng. Mọi tầng lớp ở bên trong gia đình đều có thể dễ dàng sự dụng loại khóa cửa này. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn bị mất chìa khóa, hay vô tình bấm khóa mà quên k mang chìa thì hãy tham khảo ngay cách mở ổ khóa cửa gỗ ngay dưới đây:

Cách mở ổ khóa cửa gỗ không cần chìa
Cách mở ổ khóa cửa gỗ không cần chìa

Dùng thẻ ATM để mở ổ khóa cửa gỗ

 • Tuy rằng cách này không hiệu quả đối với loại khóa tay gạt, nhưng bạn có thể áp dụng cho loại ổ khóa có lò xo như khóa tay nắm tròn (loại khóa có lẫy xéo bên trong tay cầm). Bạn nên chọn một chiếc thẻ nào đó ít quan trọng – để nếu nó bị gãy thì cũng không gây ảnh hưởng hay tổn thất gì. Một chiếc thẻ mỏng, mềm và dễ uốn là tốt nhất.
 • Lách thẻ vào khe hở giữa ổ khóa và khung cửa sao cho nó nằm dọc theo khung cửa. Bẻ chiếc thẻ lại để bẩy lẫy khóa vào bên trong cửa và mở ra.
 • Nếu giữa khung cửa và ổ khóa không có khe hở, bạn có thể nhét thẻ vào phần giữa cửa và khung phía trên ổ khóa, sau đó, quẹt thật nhanh xuống, vừa quẹt, bạn vừa nghiêng thẻ về phía khung cửa. Trong trường hợp này, một chiếc thẻ dày và cứng sẽ hữu dụng hơn.
Dùng thẻ ATM để mở ổ khóa
Dùng thẻ ATM để mở ổ khóa

Mở khóa cửa gỗ bằng tuốc nơ vít loại nhỏ hay một dụng cụ mỏng dẹp

Dùng tuốc nơ vít loại nhỏ hay một dụng cụ mỏng đẹp nào đó để chọc vào cấu trúc bên trong ổ khóa. Phương pháp này phù hợp với những cánh cửa được khóa bằng cách nhấn vào chiếc nút nằm trên tay nắm.

Trường hợp cửa bị khóa từ bên trong, quan sát để tìm một lỗ tròn nằm trên tay nắm. Tiếp đến, sử dụng tuốc nơ vít mini, kẹp giấy bẻ thẳng hay dao cắt bơ loại nhỏ để chọc vào lỗ này. Chọc càng sâu càng tốt, sau đó, xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào một đường rãnh và ổ khóa sẽ bật ra.

Mở khóa cửa gỗ bằng tuốc nơ vít
Mở khóa cửa gỗ bằng tuốc nơ vít

Mở khóa cửa gỗ bằng móc treo quần áo

Đối với cách mở khóa cửa gỗ này cũng được dùng cho loại khóa tay nắm tròn, cách thực hiện như sau:

 • Yêu cầu: Khe của đủ rộng để luồn đầu móc treo vào giữa cánh cửa và khung của. Nếu khung hoặc cánh có nẹp che thì bạn cần phải bóc ra nhé.
 • Nguyên lý: Hãy luồn móc treo quần áo vào phía bên trong của núm vát để dật mở khóa nhé.
 • Thực hiện: Hãy kiếm 1 điểm để dễ cho đầu móc treo quần áo vào trong giữa cánh cửa và khung cửa. Sau có bạn luồn đầu móc qua chốt nắm tròn (Bạn có thể quan sát để luồn nó qua chốt). Tiếp theo bạn sử dụng tay còn lại hoặc chân để đẩy mở cửa.
Mở khóa cửa gỗ bằng móc treo quần áo
Mở khóa cửa gỗ bằng móc treo quần áo

Mở ổ khóa cửa gỗ bằng cách tháo bản lề

Với cách này bạn hãy chèn một chiếc tuốc nơ vít đầu dẹt với kích thước tiêu chuẩn vào giữa trục bản lề và đinh chốt. Dùng búa gõ vào tay cầm của tuốc nơ vít về phía dưới. Khi đinh chốt đủ lỏng, tháo nó ra khỏi trục. Thực hiện tương tự với toàn bộ bản lề. Nếu đinh chốt có vẻ cứng, bạn có thể dùng tuốc nơ vít đầu chữ thập để vặn nó ra.

Mở ổ khóa cửa gỗ bằng cách tháo bản lề
Mở ổ khóa cửa gỗ bằng cách tháo bản lề

Mở khóa cửa gỗ bằng búa

Bước này nằm ở thứ tự cuối vì một lý do chính đáng – đây sẽ là nỗ lực cuối cùng của bạn. Trong hầu hết trường hợp, có thể việc gọi cho thợ khóa hay đường dây không khẩn cấp của trụ sở cứu hỏa sẽ tốt hơn. Còn nếu như bạn ráo riết, cần phải phá cửa ngay, dùng búa đập mạnh cho đến khi nắm đấm hay ổ khóa cửa rơi ra.

Mở khóa cửa gỗ bằng búa
Mở khóa cửa gỗ bằng búa

Cách mở khóa cửa gỗ khi khóa bị kẹt

Khóa bị kẹt cũng là một trong những vấn đề mà chúng ta cũng rất hay gặp phải khi mà sử dụng khóa cửa gỗ. Khi này chúng ta không nên cố gắng mở khóa. Bởi như vậy có thể khiến cho khóa bị gãy ngậm bên trong.

Khi này chúng ta cần đến sự khéo léo. Chúng ta khi này hãy thật nhẹ nhàng để thực hiện cách mở khóa cửa gỗ. Chúng ta nên tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho khóa bị kẹt. Bởi khi chúng ta tìm được ra những nguyên nhân này. Thì chúng ta mới có thể tiến hành mở khóa bị kẹt được nhanh chóng.

Có rất nhiều các nguyên nhân khiến cho khóa bị kẹt như: do thời tiết, do khóa để lâu ngày không sử dụng,…

Khi chúng ta tìm được ra những nguyên nhân khiến cho khóa bị kẹt. Thì khi này chúng ta sẽ sử dụng những cách mở khóa bị kẹt tại nhà. Để có thể mở khóa được một cách nhanh chóng tại nhà.

Cách mở khóa cửa gỗ khi khóa bị kẹt
Cách mở khóa cửa gỗ khi khóa bị kẹt

Cách mở ổ khóa cửa gỗ khi mất chìa

Cách mở khóa cửa gỗ khi mất chìa là việc mà được nhiều người đang rất quan tâm hiện nay. Đối với một số loại khóa của gỗ thì nhiều gia đình vẫn sử dụng khóa truyền thống. Chính vì vậy cho nên việc mà chúng ta gặp phải việc mất chìa khóa là việc mà chúng ta khó có thể tránh khỏi được.

Chắc chắn khi chúng ta gặp phải tình trạng mất khóa này. Chúng ta cảm thấy rất lo lắng không biết cách mở khóa cửa gỗ khi mất chìa như thế nào?

Nhưng trước khi chúng ta tìm cách mở khóa cửa gỗ. Thì chúng ta hãy tìm lại chìa khóa ở xung quanh. Xem chúng ta có để lẫn ở đâu hay không. Nếu như khi này chúng ta đã tìm rất kĩ mọi nơi mà vẫn không tìm được thấy khóa.

Cách mở ổ khóa cửa gỗ khi mất chìaCách mở ổ khóa cửa gỗ khi mất chìa
Cách mở ổ khóa cửa gỗ khi mất chìa

Xử lí trường hợp ổ khóa bị kẹt

Khóa bị kẹt cũng là một trong những vấn đề mà chúng ta cũng rất hay gặp phải khi mà sử dụng khóa cửa gỗ. Khi này chúng ta không nên cố gắng mở khóa. Bởi như vậy có thể khiến cho khóa bị gãy ngậm bên trong. Vì vậy, bạn hãy tham khảo cách mở ổ khóa cửa gỗ bị kẹt ngay dưới đây:

Xử lí trường hợp ổ khóa bị kẹt
Xử lí trường hợp ổ khóa bị kẹt

Dùng bột than chì

Bột than chì có tác dụng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi rỉ sét. Đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất là hiệu quả. Cách mở khóa bị kẹt bằng than chì vô cùng đơn giản, Bạn chỉ cần cho một ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn chìa nhẹ nhành qua lại trong các xi lanh. Khóa sẽ được mở dễ dàng ngay tức thì.

Lưu ý: không nên dùng bột than chì kết hợp với dầu ăn hoặc là các chất bôi trơn khác nhé.

Dùng bột than chì
Dùng bột than chì

Sử dụng phấn trang điểm

Phấn trang điểm với đặc tính là có độ min cao, có khả năng bôi trơn và hút ẩm rất hiệu quả. Phù hợp cho việc mở ổ khóa cửa khi bị kẹt. Do gỉ sét và ẩm mốc trong thời gian dài. Bạn chỉ cần lấy một ít phấn cọ lên cạnh rìa của khóa. Rồi tra chìa khóa vào ổ vạn qua lại vài lần để phấn hút hết ẩm bên trong ổ khóa, như vật ổ sẽ dễ dàng mở được hơn.

Sử dụng phấn trang điểm
Sử dụng phấn trang điểm

Dùng dầu ăn bôi trơn mở khóa bị kẹt

Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu ăn vô lỗ khóa bị kẹt. Rồi nghiêng ổ khóa để cho dầu đi vào mọi ngóc ngách trong khóa. Riêng với khóa nấm đấm hay khóa tròn gạt. Thì bạn nên bôi trơn vào chìa khóa rồi cắm ra cắm vào, rồi vặn nhẹ vài lần.

Lưu ý: Tuyệt đối không được sử dụng mỡ động vật sẽ làm hỏng ổ khóa.

Dùng dầu ăn bôi trơn mở khóa bị kẹt
Dùng dầu ăn bôi trơn mở khóa bị kẹt

Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa

Ngâm ổ khóa vào xăng và dầu hỏa sẽ giúp chúng ta lấy đi tất cả bụi bẩn, vết gỉ sét cứng đầu bên trong ổ khóa một cách dễ dàng. Từ đó sẽ giúp bạn mở khóa bị kẹt hiệu quả nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, các loại khóa tay gạt, khóa nắm đấm. Khi đã bị kẹt thì không nên áp dụng phương thức này, vì sẽ làm hỏng khóa.

Đó là toàn bộ những cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt và mở khóa khi mất chìa tại nhà. Nếu như những cách trên các bạn đã thực hiện hết mà vấn khó khăn trong việc mở khóa. Thì các bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa khóa tại nhà.

Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa
Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa

Những trường hợp nên phá khóa cửa gỗ

Trong quá trình khi sử dụng khóa cửa gỗ. Thường sẽ có một vài sự cố phát sinh khiến cho bạn cảm thấy khó khăn vì không biết có nên phá khóa cửa gỗ hay xử lý như thế nào ? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài trường hợp thường gặp nên phá khóa cửa gỗ nhé:

 • Không thể cắm chìa khóa vào ổ
 • Tay gạt không thể bẻ xuống được (đối với loại khóa tay gạt)
 • Chìa khóa bị gãy mà mắc vào ổ khóa
 • Ổ khóa bị han rỉ hoặc có nhiều bụi bẩn bám vào gây kẹt nhiều lần
 • Chốt gió bị kẹt không thụt được vào trong
 • Chốt khóa bị kẹt cứng hoặc không ra hết
 • Xoay núm bên trong cửa nhưng không mở được cửa
 • Đúng chìa khóa cắm vào hết nhưng không vặn được
 • Khóa cửa được nhưng không thể rút được chìa ra
Những trường hợp nên phá khóa cửa gỗ
Những trường hợp nên phá khóa cửa gỗ

Cách phá khóa cửa gỗ nhanh và hiệu quả

Khi khóa cửa gỗ không mở được. Bạn có thể dùng một trong những cách sau đây để phá khóa cửa gỗ nhé:

Cạy ổ khóa

Trước tiên, chèn đầu ngắn của chìa lục lăng vào cạnh dưới cùng của lỗ khóa. Sau đó, thật nhẹ nhàng, bạn dùng chìa lục lăng xoay ổ khóa theo chiều mở khóa. Duy trì lực ổn định, đồng thời dùng kẹp giấy bẻ thẳng có một đầu khoằm nhỏ để cạy ổ khóa.

 • Phương pháp Scrubbing (dùng lực ma sát): từ từ chọc kẹp giấy vào mép dưới cùng của lỗ khóa, sau đó, lắc kẹp giấy lên xuống. Lặp đi lặp lại chuyển động tuần hoàn này, đồng thời tăng lực tác dụng lên chìa lục lăng mỗi lần một chút cho đến khi bạn cảm thấy ổ khóa có sự thay đổi. Lúc này, duy trì một lực ổn định và lặp lại thao tác cho đến khi cửa mở ra.
 • Phương pháp Pin by pin (dùng chốt đẩy chốt): nếu bạn không thành công với phương pháp trên. Tiếp tục duy trì một lực nhẹ và ổn định lên chìa lục lăng. Đồng thời chậm rãi đẩy kẹp giấy vào sâu. Khi kẹp giấy tiếp xúc với đầu chốt nào đó. Cố gắng bẩy đầu cong của kẹp giấy lên cho đến khi nó đẩy chốt lò xo bật vào vị trí. Thực hiện tương tự với những chốt lò xo khác cho đến khi ổ khóa mở ra.

Tháo bản lề

Chèn một chiếc tuốc nơ vít đầu dẹt với kích thước tiêu chuẩn vào giữa trục bản lề và đinh chốt. Dùng búa gõ vào tay cầm của tuốc nơ vít về phía dưới. Khi đinh chốt đủ lỏng, tháo nó ra khỏi trục.

Thực hiện tương tự với toàn bộ bản lề. Nếu đinh chốt có vẻ cứng, bạn có thể dùng tuốc nơ vít đầu chữ thập để vặn nó ra.

Phá khóa bằng búa

Bước này nằm ở thứ tự cuối vì một lý do chính đáng, đây sẽ là nỗ lực cuối cùng của bạn. Trong hầu hết trường hợp, có thể việc gọi cho thợ khóa đến sửa. Còn nếu như bạn ráo riết, cần phải phá cửa ngay. Bạn có thể dùng búa đập mạnh cho đến khi nắm đấm hay ổ khóa cửa rơi ra.

Thì khi này chúng ta mới thực hiện các mẹo mở khóa không cần chìa. Để có thể tiến hành được việc mở khóa được một cách nhanh chóng. Khi chúng ta không có chìa khóa. Để không cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa.

Trên đây là toàn bộ những cách mở khóa cửa gỗ và các loại khóa cửa gỗ tốt hiện nay. Rất mong những thông tin về khóa cửa gỗ này sẽ đem đến hữu ích cho các bạn

Hướng dẫn bảo quản ổ khóa tốt nhất

Mỗi một ổ khóa cửa đều được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu cứng cáp. Để kéo dài tuổi thọ và mang đến độ an toàn cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, để sản phẩm của bạn phát huy hết tính năng sử dụng như mong muốn. Hãy bảo quản khóa của bạn đúng cách như sau:

 • Trong quá trình sử dụng có thể ổ khóa bị rít, nặng do bụi bặm gây ra. Bạn có thể dùng ống khí để thổi bụi bên trong ruột khóa và dùng xăng để ngâm và tẩy rửa. Hoặc dùng các loại dầu bôi trơn để tra vào ổ khóa.
 • Đối với những bộ khóa không được sử dụng trong thời gian dài. Cần duy trì chất lượng sử dụng bằng cách đút chìa vào vặn mở để vận hành các bộ phận khác của khóa. Tránh tình trạng oxy hóa làm khóa bị gỉ sét gây ra tình trạng kẹt cứng.
  • Cách lau chìa khoá bị rỉ sét: Pha 1 phần dầu hoả & 2 phần dầu ăn, rồi lấy chìa khoá bị rỉ ngâm vào hỗn hợp dầu này. Để khoảng vài giờ, lấy chìa khoá ra lau thật khô và dùng giấy nhám mịn đánh lại cho sáng.
  • Để khoá dễ mở: Nếu khoá bị rít khó mở, ta cạo một ít ruột bút chì, cuộn giấy thành phễu cho vào lỗ khoá. Cho chìa vào vặn đi vặn lại khoá sẽ mở ra dễ dàng hơn.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn nắm được những trường hợp nào thì nên phá khóa và phá khóa cửa gỗ bằng cách nào nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay tới hotline 0961475839 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *